Showing all 11 results

Hibiki là thương hiệu whisky của Nhật Bảnthuộc sở hữu của Suntory. Sau khi Suntory mua Beam Global và đổi tên thành BeamSuntory. Hibiki trong tiếng Nhật có nhiều nghĩa mang tính tích cực. ví dụ như là “tiếng vang” (giống như tiếng vang vọng khi ta đánh vào chuông). Một ý nghĩakhác tương đương với từ tiếng Anh là “Harmony”mang ý nghĩa hài hòa cân đối như một bản nhạc giao hưởng và đây cũng là ý nghĩamà hãng Suntory chọn. Hibiki là loại whisky phối trộn từ các dòng whisky malt.Johnnie Walker nhãn xanh (green label) cũng thuộc cùng loại blended malt nhưloại Hibiki này. Nói thế để phân biệt với loại whisky phối chế từ cả hai dòngwhisky lên men từ malt (nha) và whisky lên men từ grain (các hạt ngũ cốc).

Hibiki hiện tại sản xuất ra 5 hạng rượu phân theotheo số năm ủ: HibikiHarmony, 12, 17, 21 và 30 năm. Trong đó sản phẩm chủ lực vàtruyền thống của dòng rượu Hibiki này là loại 17 năm (loại này tăng trên 200%từ tháng 3/2015 đến 5/2016). Loại này lần đầu tiên được đưa ra thị trường làvào năm 1989 nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hãng Suntory. Đây là sản phẩm cao cấp dựatrên nguồn rượu nguyên liệu ủ lâu năm với số lượng dồi dào. Có hơn 30 loại maltwhisky nguyên liệu dùng để phối chế ra loại 17 năm này dựa trên những kinhnghiệm quý báu tích lũy được từ các thế hệ chuyên gia phối chế truyền lại.

Năm 2016, Beam Suntory hợp tác với DFS Groupvừa giới thiệu một phiên bản HIBIKI đặc biệt với số lượng có hạn mang tênJapanese Harmony – Master’s Select nhằm để giới thiệu các biểu tượng truyềnthống của Nhật Bản đó là hoa Sakura, xe hoàng gia Goshoguruma và con suốiRyusuimon. Vào thời kỳ cận đại Edo của Nhật Bản (1803 – 1868), các đối tượngnày được xem như là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn. Do đó cũng khôngngạc nhiên rằng nó được in trên các trang phục lễ hội và những món quà đặc biệtdâng lên cho tướng quân (Shogun). Chai rượu này nhằm tôn vinh nghệ thuật củanền văn hóa Nhật Bản và nêu bật ý nghĩa của HIBIKI đó là sự hài hòa giữa thiênnhiên và tay nghề điêu luyện.

Hibiki Japanese Harmony ủ thùng sherry cho racác hương vị ngọt ngào và êm dịu hòa quyện lẫn vào nhau tạo ra một trải nghiệmđộc đáo. Loại rượu này là một ví dụ điển hình của các loại Hibiki phối trộn:tinh tế, sang trọng, hài hòa phảng phất mùi thùng sherry Yamazaki. Phiên bảnsản xuất giới hạn này sẽ làm hài lòng những người uống rượu whisky sành điệu.

Sản phẩm này là hiện thân của những triết lý trong sản xuất whisky Nhật. Kể từ khi ra đời vào năm 1923, hãng sản xuất rượu whisky mang tên Suntory đã trở thành một di sản của ngành sản xuất whisky Nhật Bản. Vào năm 1923, cha đẻ của hãng Suntory lúc bấy giờ là ông Shinjro Torii đã chọnvùng Yamazaki nằm ở ngoại ô của cố đô Kyoto để xây dựng lò chưng cất whisky đầu tiên tại Nhật Bản. Shinjiro đã mơ ước làm ra một loại whisky chính gốc của người Nhật phản ánh thiên nhiên và tay nghề thủ công điêu luyện của người Nhật.

Hương vị đặc trưng của whisky Suntory đến từsự tinh tế trong khẩu vị sành ăn của người Nhật. Shinjiro đã cố gắng tạo ra một loại whisky Nhật cân đối hài hòa mang lại sự tinh tế, tao nhã, đa hương vị.Hãng Suntory luôn là người tiên phong sáng tạo và cách tân trong ngành sản xuất whisky Nhật và ngày nay được các nghệ nhân bậc thầy tiếp tục hoàn thiện loại whisky này. Vào năm 1989, nhân dịp lễ kỷ nhiệm 90 năm ngày ra đời của lò Suntory, cái tên HIBIKI (xin tạm dịch là “tiếng vang” – resonance) được đặt cho loại rượu này để nóilên triết lý của chúng tôi đó là “sống hài hòa giữa con người với thiên nhiên”. Rượu Hibiki là hiện thân của các chuẩn mực trong sản xuất whisky Nhật,

Loại rượu này là sản phẩm phối chế tỉ mỉ từcác loại whisky hảo hạng lên men từ malt và từ lúa mạch được chọn lọc kỹ càngtừ 3 lò chưng cất của hãng Suntory, đó là lò Yamazaki (lò chưng cất đầu tiên tại Nhật Bản), lò Hakushu (nằm trong một khu rừng ở trên núi) và lò Chita (nơi chuyên sản xuất ra whisky lên men từ lúa mạch). Các nghệ nhân tại Suntory giữ vai trò phối chế tạo ra một loại whisky hài hòa như một bản giao hưởng của các hương vị tao nhã và mùihương hoa đang nở rộ.

Nghệ thuật phối chế là một di sản được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác. Whisky Suntory là ngội nhà của những MasterBlender, xin tạm dịch là nhà phối chế bậc thầy. Master Blender là người chịutrách nhiệm về hương vị cuối cùng cũng như chất lượng của tất cả các whisky Suntory. Vi trí danh sự này là cha truyền con nối trong gia đình Torii. MasterBlender đầu tiên của Suntory (và cũng là đầu tiên của Nhật Bản) là Shinjiro Torii truyềncho con trai của ông là KeiazoSaji, và ngày nay vị trí này thuộc về Shingo Torii cháu traicủa ông. Master Blender giao phó thừa hành toàn bộ công việc sản xuất whiskycho Chief Blender – xin tạm dịch là Trưởng Phối Chế. Ông Shinji Fukuyo hiện làChief Blender thứ 4 trong lịch sử của hãng Suntroy. Hàng ngày, không phải mộtMaster mà là một đội ngũ gồm nhiều nhà phối chế thực hiện các công việc cảmquan, vận dụng kiến thức và tay nghề rất độc đáo này. Đội ngũ này phải thựchiện cảm quan trên 300 mẫu whisky mỗi ngày, theo dõi tỉ mỉ quá trình phát triểncủa whisky và quá trình ủ để chọn ra những loại whisky đạt đến độ ủ chin muồi.Những công việc phân tích này sẽ phản ảnh vào chất lượng của HIBIKI trong tươnglai. Đội ngũ này phải mang một tinh thần vừa giữ được di sản vừa giữ được tinhthần cách tân để liên tục nâng cao kiến thức. Họ được giao trọng trách chuyểngiao công việc cho thế hệ sau. Đó gọi là Di sản và là đặc điểm của House ofMaster Blender nơi tạo ra nhiều whisky Suntory đoạt nhiều giải thưởng.

Kiểu dáng chai biểu hiện tay nghề thủ côngcủa người Nhật.Chai Hibiki có 24 khía mang ý nghĩa 24 giờ trong ngày và 24 tháng trong nămtính theo âm lịch truyền thống của Nhật Bản. Nhãn được làm từ một loại giấy Echizen Washi thuần khiết, một loại giấy truyền thống của Nhật Bản, được thiết kế bởi họa sĩ Eriko Horiki. Mỗi tờgiấy washi được sản xuất thủ công dùng nguyên liệu đúng chuẩn và quy trình sản xuất truyền thống của Nhật Bản. Chữ Hibiki trong kiểu viết kanji do một nghệ nhân thư pháp nổi tiếng viết, đó là ông TansetsuOghino, làm nổi bật lên nét tao nhã của giấy Washi.

Với di sản và cách tân, Hibiki mở đường bước tới.Kể từ năm 2004, Hibiki đã nhận được nhiều giải thưởng trên toàn thế giới. Trongkhi bảo tồn di sản của mình và truyền đạt cho thế hệ sau, Hibiki luôn tìm kiếmnhững thách thức to lớn hơn.

Tham khảo từ Jack Kao.

Cuộc hành trình của chúng tôi khởi đầu bằng một cửa hàng gia đình nhỏ ở Osaka, cách đây hơn 100 năm. Ngay cả bây giờ, khi chúng tôi đã phát triển thành công ty toàn cầu, tinh thần của nhà sáng lập vẫn luôn là điểm tựa cho những việc chúng tôi làm.

Tinh thần này bắt đầu bằng tầm nhìn của nhà sáng lập của chúng tôi – ông Torii Shinjiro. Năm 1899, ông đã mở cửa hàng với tầm nhìn bán rượu vang và rượu theo phong cách phương Tây tại Nhật Bản. Tuy nhiên, hương vị của rượu vang nhập khẩu không phù hợp với khẩu vị của người Nhật và rượu vang của ông đã không bán chạy lúc đầu.

Nhưng Shinjiro đã không từ bỏ. Ông đã làm việc không biết mệt mỏi để bán các loại rượu nhập khẩu khác nhau tại Nhật Bản và phát triển loại rượu vang của riêng mình. Sau nhiều thử thách và thất bại, năm 1907, ông đã tung ra Akadama Port Wine. Akadama Port Wine được sản xuất phù hợp với khẩu vị của người Nhật và trở nên phổ biến tại Nhật Bản. Hiện nay nhãn hiệu này vẫn được thưởng thức dưới tên gọi Akadama Sweet Wine. Thành công này không phải là đích đến cuối cùng trong câu chuyện của ông. Sau thành công với rượu vang, ông quyết định tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản đích thực để phù hợp với thị hiếu Nhật Bản.

Năm 1923, ông bước vào kinh doanh rượu whisky bằng việc bắt đầu xây dựng nhà máy chưng cất rượu Yamazaki, nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đầu tiên tại Nhật Bản. Đây là nơi loại rượu whisky đích thực đầu tiên của Nhật Bản, Suntory Shirofuda (Nhãn trắng) ra đời, và là nơi tạo ra rượu Yamazaki, loại rượu Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới hiện nay. Năm mươi năm sau, chúng tôi đã mở nhà máy chưng cất rượu Hakushu ở chân dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản.

Suntory tiếp tục phát triển sau thành công to lớn của ông Shinjiro với Akadama và các loại rượu whisky Nhật Bản. Chúng tôi hiện cung cấp nhiều sản phẩm phổ biến ở cả Nhật Bản và trên toàn thế giới. Năm 1936, chúng tôi mở nhà máy rượu vang của riêng mình, nhà máy rượu vang Tomi No Oka. Năm 1983, chúng tôi mua lại Chateau Lagrange, một vườn nho ở Bordeaux, Pháp. Những năm 1960 chứng kiến việc mở rộng danh mục sản phẩm của chúng tôi sang một hạng mục mới – bia – với tầm nhìn tạo ra loại bia hoàn hảo. Sau nhiều thập kỷ miệt mài nghiên cứu, chúng tôi đã tung ra The Premium Malt’s, loại bia đoạt giải thưởng và hiện đang dẫn đầu thị trường bia cao cấp tại Nhật Bản.

2,600,000 
10,000,000 
14,000,000 
14,000,000 
40,000,000 
60,000,000 
95,000,000 

0911087444